Giỏ hàng

Cách dạy con kiểu Panda giúp trẻ dễ trở thành tỷ phú, doanh nhân từ sớm

Xu hướng dạy con mới nhất theo kiểu cha mẹ Panda đang được hưởng ứng nhiệt tình khi không cần dùng roi vọt nhưng con vẫn ngoan ngoãn và thành công.

Cha mẹ Panda là gì?

Đối với các bậc làm cha mẹ, để chọn một phương pháp nuôi dạy con cái không hề dễ khi có rất nhiều phương thức như: bố mẹ hổ, bố mẹ trực thăng, bố mẹ người mẫu, bố mẹ quan sát,…

Tuy nhiên, xu hướng mới nhất là dạy con theo kiểu gấu trúc Panda hay còn gọi là bố mẹ Panda đang được nhiều bậc cha mẹ áp dụng. Đây là cách dạy con dựa vào tình thương và sự dịu dàng, kiên nhẫn kết hợp với cứng rắn nhưng tuyệt nhiên không dùng đòn roi.
Bố mẹ Panda còn được gọi hài là "những kẻ lười biếng" khi thay vì thúc ép hoặc mắng mỏ trẻ thì phương pháp dạy Panda này sẽ không can thiệp quá sâu vào quyết định của con. Trẻ được khuyến khích đi theo con đường riêng của mình, thông qua chơi và khám phá trí tưởng tượng thay vì cắm cúi vào bàn học.

Trong gia đình Panda, trọng tâm nhất là lòng tự trọng, tự túc và xây dựng khả năng tự phục hồi. Bố mẹ sẽ chỉ đóng vai trò hướng dẫn và định hướng để phù hợp nhất với khả năng và tính cách của bé. Bé sẽ được tự do mày mò học hỏi, dù người khác cho rằng những hành động đó là điên rồ nhất. Bố mẹ sẽ không can thiệp quá sâu vào cuộc sống của con, tức là vẫn tạo cho con một không gian để phát triển các mối quan hệ độc lập, để con tự học cách xác định mối quan tâm của chính mình.

Thuật ngữ bố mẹ Panda được ông Alan Paul, một người cha người Mỹ chiêm nghiệm và khám phá ra sau quá trình dài nuôi 3 đứa con khi chuyển đến Bắc Kinh sinh sống. Ông cảm thấy, cách nuôi dạy con kiểu này có thể phát triển được hết sở trường và tài năng của con ngay từ khi còn nhỏ.