Giỏ hàng

Beta Glucan: Công Dụng Kích Thích Hệ Miễn Dịch Tự Nhiên Cho Trẻ Mà Mẹ Việt Chưa Biết!

Beta glucan là một dược chất được tìm thấy khá phổ biến trong các sản phẩm trị viêm hô hấp, viêm phế quản, biếng ăn cho trẻ nhỏ. Vậy thực hư beta glucan có công dụng gì với sức khỏe của trẻ?

Thực chất Beta glucan là gì?

Có thể nhiều bà mẹ trẻ khá thắc mắc về Beta glucan tại sao lại có mặt trong nhiều sản phẩm thực phẩm hàng ngày, thực phẩm chức năng và cả những thực phẩm chăm sóc trẻ nhỏ.

Thực tế, theo nhiều tài liệu nghiên cứu trước đó, beta glucan (β-Glucan) là hợp chất đường liên phân tử. Được biết, hợp chất này được tạo nên từ các đơn phân tử D-glucose gắn với nhau qua liên kết β-glycoside và chúng thường tồn tại dưới dạng phổ biến là cellulose của thực vật, vỏ cám của hạt ngũ cốc, thành tế bào của nấm men, nấm và vi khuẩn.

Beta-glucan
Beta-glucan giúp tăng cường hệ miễn dịch và hệ hô hấp cho bé

Chính bởi điều này, Beta glucan thường được sử dụng như chất dinh dưỡng cho con người bởi Beta glucan rất mịn màng, là chất sơ hòa tan và có thể bị biến đổi khi đun sôi.

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra, khi nấm men và các nấm y học khác hấp thụ các β-glucan sẽ tạo nên một khả năng thích nghi với quá trình đề kháng vượt bậc.

Công dụng không ngờ của Beta glucan

Beta-glucan kích thích hệ miễn dịch tự nhiên, tăng sức khỏe hô hấp

Nhiều nghiên cứu trước đó đã chỉ ra rằng, Beta-glucan có công dụng kích thích hệ miễn dịch tự nhiên, tăng cường sức khỏe hô hấp.

Beta-glucan giúp tăng cường hoạt động của các đại thực bào và kích thích tăng tiết nhiều cytokines (chất hoạt hóa tế bào) nhằm tiêu diệt các mầm bệnh xâm nhập từ bên ngoài, giúp giảm hệ số chuyển đổi thức ăn, kích thích tiêu hóa, phòng các bệnh đường ruột, nhiễm trùng do vi khuẩn, virus.


Beta-glucan
Beta-glucan giúp con khỏe mạnh mà nhiều bà mẹ chưa biết

Beta-glucan giúp phòng chống nhiễm trùng

Những năm 1990, một loạt các thử nghiệm về Beta-glucan đã được triển khai liên quan đến việc kiểm soát nhiễm khuẩn ở bệnh nhân có nguy cơ cao khi phẫu thuật. 34 bệnh nhân được lựa chọn ngẫu nhiên đã sử dụng PGG-glucan ít bị biến chứng lây nhiễm hơn hẳn so với nhóm không được dùng.

Chữa lành vết thương bằng Beta-glucan

Ai cũng biết, hoạt động thực bào đóng vai trò quan trọng trong việc chữa lành vết thương sau phẫu thuật hoặc chấn thương ở con người. Vì thế, nhiều nghiên cứu trên động vật và con người đã được thử nghiệm về việc điều trị Beta-glucan. Thật bất ngờ, khi điều trị với Beta-glucan đã mang lại những kết quả tốt như nhiễm trùng ít hơn, tỷ lệ tử vong giảm, các mô sẹo tăng độ bền, quá trình chữa lành vết thương diễn ra nhanh hơn.

Beta-glucan chữa lành viêm mũi dị ứng

Nhiều nghiên cứu khác được tiến hành trước đó cũng khẳng định, khi bị viêm mũi dị ứng và sử dụng beta gucan sẽ làm giảm các triệu chứng viêm mũi dị ứng từ việc làm giảm cytokine IL-4, IL-5 và làm tăng nồng độ IL-12. Từ đó, giúp chữa lành viêm mũi dị ứng nhanh chóng ở trẻ và người lớn.

Beta-glucan
Beta Glucan còn có tác dụng rõ rệt trong việc làm tăng nhu động ruột, cải thiện các vấn đề về đường tiêu hóa

Beta-glucan cải thiện đường tiêu hóa

Ngoài những tác dụng trên, Beta Glucan còn được biết đến như một dưỡng chất làm giảm cholesterol huyết thanh và lipoprotein gan, dẫn đến hạ thấp xơ vữa động mạch, giảm nguy cơ các bệnh tim mạch nguy hiểm.

Đặc biệt, loại thực phẩm có chứa Beta Glucan còn có tác dụng rõ rệt trong việc làm tăng nhu động ruột, cải thiện các vấn đề về đường tiêu hóa hiệu quả.

Mách mẹ cách sử dụng Beta Glucan cho bé:

  • Để kích thích hệ miễn dịch tự nhiên, tăng cường sức khỏe, sức đề kháng cho bé, giúp bé ăn ngon hơn, mẹ nên cho con sử dụng thường xuyên Beta Glucan.
  • Trên thị trường hiện nay, Beta Glucan có nhiều trong sản phẩm siro HALUCANKIDS. HALUCANKIDS là sự kết hợp của Beta Glucan và nhiều thành phần tự nhiên khác như Lysine, Kẽm gluconate, Thymomodulin và các Vitamin giúp hỗ trợ điều trị một số trường hợp do suy giảm miễn dịch gây nên: nhiễm khuẩn, virus cúm, viêm đường hô hấp,...

  • Khi sử dụng, mẹ nên sử dụng cho con từ 2-3 tháng tuỳ thuộc vào cơ địa trẻ để giúp tăng cường hệ miễn dịch tự nhiên và tăng sức khoẻ đường hô hấp cho con tối ưu nhé!